Công ty quản lý Bon Appétit cấm sử dụng ống hút

Giá mỗi penny hoặc ít hơn, được sử dụng một lần sau đó bị loại bỏ, ống hút nhựa là đầu của tảng băng nhựa đơn sử dụng bãi chôn lấp, đường thủy và đại dương và ngộ độc động vật hoang dã. Người ta ước tính rằng  người Mỹ sử dụng 500 triệu ống hút nhựa mỗi ngày , rất ít trong số đó có thể tái chế được. Hơn 90% tất cả các loại nhựa không được tái chế .

Bắt đầu từ ngày hôm nay, để giữ lời hứa về “dịch vụ thực phẩm cho một tương lai bền vững”, Công ty Quản lý Bon Appétit sẽ cấm các công ty sản xuất rơm và máy khuấy nhựa trong số 1.000 quán cà phê và nhà hàng ở 33 bang. Giai đoạn này đã bắt đầu và sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm 2019. Bon Appétit là công ty dịch vụ thực phẩm đầu tiên – hoặc công ty nhà hàng lớn – thực hiện cam kết này trong nước.

“Vấn đề về nhựa là khủng khiếp”, CEO Bon Appétit và đồng sáng lập Fedele Bauccio nói. “Khi tôi nghe các số liệu thống kê và biết được bao nhiêu sát thương đang được thực hiện bởi ống hút – một sản phẩm tiện lợi – phản ứng ruột của tôi là, chúng ta phải thay đổi điều này!”

“Động thái của Bon Appétit để loại bỏ ống hút nhựa dùng một lần gửi tín hiệu vang dội tới các công ty Mỹ rằng thời gian thay đổi là do chúng tôi”, Kate Melges, nhà vận động đại dương của Greenpeace USA tại Seattle, dẫn đầu công trình Ocean Plastics của Greenpeace cho biết. “Chính sách của nó cho thấy sự lãnh đạo mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, và quan trọng nhất là chứng minh cho tất cả các công ty dựa vào nhựa dẻo mà nó có thể được thực hiện. Chúng ta không còn có thể dựa vào một nửa các biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa. Các công ty phải giảm dấu chân nhựa của họ để cứu cộng đồng, đường thủy và đại dương của chúng ta. Quyết định này cung cấp một nền tảng to lớn cho Bon Appétit để xây dựng dựa trên. ”

Tháng trước,  Đại học Portland đã trở thành trường đại học đầu tiên của Mỹ cấm ống hút bằng nhựa , với nhiều cơ sở trên đường. Ngoài việc là khách hàng của Công ty Quản lý Bon Appétit, UP cũng sẽ là giám đốc điều hành của CEO Fedele Bauccio. “Điều này chứng minh nó có thể được thực hiện, vậy tại sao chúng ta vẫn sử dụng chúng ở bất cứ đâu?”, Ông thách thức đội ngũ lãnh đạo cao cấp của Bon Appétit.

Nhóm mua hàng nhảy vào hoạt động. Trong năm tài chính 2017, công ty đã mua 16,8 triệu ống hút nhựa và gần 420.000 máy khuấy nhựa. (Bon Appétit từ lâu đã đặt máy khuấy bằng gỗ theo tiêu chuẩn, mua 9.1 triệu chiếc trong năm tài chính 2017, nhưng cho đến nay vẫn chưa cấm phiên bản nhựa.) Ống hút giấy sẽ có sẵn cho những khách gặp khó khăn về thể chất hoặc cảm thấy mạnh mẽ khi cần rơm .

Lệnh cấm nhựa – rơm là mục mới nhất trong danh sách dài các sáng kiến ​​công nghiệp hàng đầu của Bon Appétit  , bắt đầu triển khai chương trình thu mua nội địa từ Farm to Fork vào năm 1999 và cam kết hải sản bền vững vào năm 2002, trứng vỏ không có vỏ trong năm 2005 và hơn. Bon Appétit  gần đây đã nhận được Giải thưởng Lãnh đạo của Hội đồng Lãnh đạo Mua sắm bền vững cho Chương trình Mua sắm Bền vững Tổng thể , vinh dự cao nhất của Hội đồng.

Ngoài việc thay đổi thói quen mua sắm của công ty, Bon Appétit hy vọng sẽ phóng đại tác động của sự lựa chọn của mình bằng cách giáo dục khách hàng về các ống hút nhựa gây thiệt hại cho môi trường và các nguồn lực không thể sử dụng được. Với nhiều thông tin hơn, có lẽ họ sẽ bỏ qua ống hút tại các địa điểm không phải Bon Appétit.