Dean Bill Roper lên kế hoạch từ chức năm 2019

TS. William L. Roper, người đã giúp chuyển đổi UNC Health Care và UNC School of Medicine thành một trong những tổ chức y tế học thuật hàng đầu của quốc gia, có kế hoạch từ chức CEO và giám đốc vào tháng 5 năm 2019.

“Thật vinh dự khi được phục vụ với rất nhiều người tài năng và cam kết. Tôi biết rằng đội ngũ của chúng tôi được trang bị tốt để tiếp tục thực hiện những thách thức của một cảnh quan y tế và chăm sóc sức khỏe phát triển nhanh chóng, ”Roper nói. “Nhiệm vụ của chúng tôi, bệnh nhân của chúng tôi và các nhà cung cấp của chúng tôi là trong tay tốt.”

Roper gia nhập UNC-Chapel Hill với tư cách là Hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng vào năm 1997. Năm 2004, ông trở thành Giám đốc điều hành của UNC Health Care, Hiệu trưởng Trường Y và Phó Hiệu trưởng về y tế. Trong những vai trò đó, ông đã mở rộng phạm vi tiếp cận của hệ thống chăm sóc sức khỏe và trường y khoa và giúp cải thiện sức khỏe của tất cả những người Bắc Carolin. Ông cũng là một người ủng hộ nhiệt tình cho các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến cư dân của Bắc Carolina ở cấp tiểu bang và liên bang.

“Bác sĩ Roper đã chiến thắng một loạt các sáng kiến ​​giảng dạy, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sáng tạo đã mở rộng và gợn sóng trên toàn tiểu bang của chúng tôi để cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng ”, UNC-Chapel Hill Chancellor Carol L. Folt nói. “Bill đã cung cấp một kỷ lục đáng chú ý của lãnh đạo, luôn luôn với những người của Bắc Carolina trong trái tim của mình và trong tâm trí của mình.”

Dưới sự lãnh đạo của Roper, UNC Health Care đã mở rộng thành một hệ thống toàn tiểu bang với hơn một tá bệnh viện, hơn 30.000 nhân viên và gần 5 tỷ đô la doanh thu hàng năm. Cam kết giảng dạy và đào tạo các thế hệ bác sĩ tiếp theo đã cải thiện khả năng tiếp cận khắp tiểu bang, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Dale Jenkins, Chủ tịch Hội đồng quản trị chăm sóc sức khỏe UNC cho biết: “Nếu không có câu hỏi, Tiến sĩ Roper có một hồ sơ về dịch vụ đã được chứng minh cho nhà nước, nhân dân và sức khỏe tương lai của chúng tôi”. “Trong suốt một sự nghiệp lâu dài của dịch vụ công cộng, ông đã có tác động đến chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc, nhưng quan trọng nhất, ông đã nâng cao chăm sóc sức khỏe đến cấp độ mới ở đây ở Bắc Carolina.”

Tại Trường Y khoa UNC, tổng kinh phí nghiên cứu đã tăng hơn 50% kể từ năm 2004 lên 441 triệu đô la năm ngoái, khiến cho nó trở thành một trong những chương trình nghiên cứu y học ưu việt trong nước. Roper đã dẫn đầu những nỗ lực để mở rộng dấu chân của nó trên toàn tiểu bang. Ông đã nuôi dưỡng mối quan hệ với các nhà lãnh đạo y tế khác và mở cửa cho sinh viên y khoa để đào tạo ở Asheville, Charlotte và Wilmington. Ngày nay, trường y tế đào tạo hơn 2.400 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên ngành và sinh viên y khoa hàng năm, bao gồm nhiều người chọn thực hành ở tiểu bang của chúng tôi sau khi học. Roper cũng đã giúp mở rộng và bổ sung nhiều cơ sở y tế, giảng dạy và nghiên cứu tại UNC-Chapel Hill và UNC Health Care.

“Kể từ khi tiến sĩ Roper đến UNC, ông đã tận dụng chuyên môn, kinh nghiệm và sự nhạy bén chính trị của mình để hướng dẫn chương trình y tế của tổ chức này và hệ thống chăm sóc sức khỏe của nhà nước vào thế kỷ 21”, Chủ tịch hệ thống UNC Margaret Spellings cho biết. “Tầm nhìn mạnh mẽ của ông đã đảm bảo rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của dân số già và đang phát triển của tiểu bang chúng ta.”

Roper, người đã bước sang tuổi 70 vào mùa hè này, dự định sẽ từ chức vào ngày 15 tháng 5 năm 2019. Đại học và UNC Health Care sẽ sớm bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm quốc gia.

Ảnh của Roper:  https://tinyurl.com/roper-william

Giới thiệu về Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, trường đại học công lập đầu tiên của quốc gia, là một nhà lãnh đạo giáo dục đại học toàn cầu nổi tiếng về giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ công cộng sáng tạo. Một thành viên của Hiệp hội các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Carolina thường xuyên được xếp hạng là giá trị tốt nhất cho chất lượng học tập trong giáo dục đại học công lập ở Hoa Kỳ. Hiện nay trong thế kỷ thứ ba, trường có 77 cử nhân, 111 thạc sĩ, 65 tiến sĩ và 7 chương trình cấp bằng chuyên nghiệp thông qua 14 trường và Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học. Mỗi ngày, giảng viên, nhân viên và học sinh định hình việc giảng dạy, nghiên cứu và dịch vụ công cộng của họ để đáp ứng nhu cầu cấp bách nhất của Bắc Carolina ở mọi khu vực và tất cả 100 quận. Carolina có hơn 323.000 cựu sinh viên sống ở tất cả 50 tiểu bang, Quận Columbia và 149 quốc gia. Hơn 169.000 người sống ở Bắc Carolina.

Giới thiệu về UNC

UNC Health Care là một hệ thống chăm sóc sức khỏe tích hợp bao gồm Bệnh viện UNC và mạng lưới nhà cung cấp, Bác sĩ Khoa UNC , Mạng lưới Bác sĩ UNC , các chương trình chăm sóc bệnh nhân lâm sàng của Trường Y khoa UNC . Các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe bổ sung bao gồm UNC REX Healthcare , Bệnh viện Chatham , Johnston Health , Bệnh viện Pardee , Sức khỏe vùng cao , Đài tưởng niệm Caldwell , Chăm sóc sức khỏe Nash , Đài tưởng niệm Wayne , Chăm sóc sức khỏe UNC LenoirChăm sóc sức khỏe UNC Rockingham .