Hệ thống kép di động – ăng-ten năng lượng mặt trời để nhận bằng sáng chế

Hệ thống ăng-ten Fractal, Inc. vừa công bố một thông báo bằng sáng chế mới của Hoa Kỳ (NOA) về phát minh mới nhất, kết hợp ăng-ten và thu năng lượng và hứa hẹn một thế giới không dây hiệu quả hơn.

Phát minh mới tiết lộ một “công cụ khẩu độ”, một sự kết hợp lớp bánh sandwich của ăng-ten và bộ sưu tập năng lượng mặt trời / năng lượng mặt trời cùng với một bộ thu / phát. Trong một động cơ khẩu độ, cùng một khu vực thu năng lượng cũng nhận và / hoặc truyền nó. Khẩu độ thu năng lượng và chuyển đổi nó thành dạng sóng hữu ích mới – sóng vô tuyến. Nó là một ‘động cơ’ được chế tạo từ khẩu độ.

Ý tưởng về động cơ khẩu độ có nguồn gốc từ hơn 20 năm trước, khi nhà đồng sáng chế Nathan Cohen, một nhà vật lý thiên văn, phỏng đoán rằng nền văn minh ngoài trái đất, trong SETI, có thể chụp ánh sáng từ bề mặt và cũng sử dụng cùng bề mặt đó làm ăng-ten để tạo ra vũ trụ truyền vô tuyến. Nó sẽ tự cung cấp. Một nền văn minh ngoài trái đất có thể được hình dung bằng cách sử dụng một động cơ khẩu độ kích thước của một cánh đồng nhỏ, để truyền qua thiên hà.

Trong số những ý tưởng thế giới này không phải là những phát minh, và 10 năm trước, Cohen đã theo đuổi cách tạo ra một động cơ khẩu độ gắn trên Trái đất. Nhu cầu được sinh ra với các máy móc cần thiết để giao tiếp không dây với nhau, không có chỗ cho ăng-ten riêng biệt. Cohen đến với một ý tưởng của ý tưởng vũ trụ, sử dụng ăng-ten fractal.

Trong một động cơ khẩu độ điển hình, ánh sáng truyền qua một mảng ăng ten vi sóng dựa trên fractal, có kích thước phần tử giảm cho phép độ trong suốt đáng kể cho ánh sáng truyền qua, để tiếp thêm sinh lực cho một lớp pin mặt trời thấp hơn. Năng lượng thu thập có thể được lưu trữ trong pin hoặc trực tiếp cấp nguồn cho bộ thu hoặc bộ phát kèm theo, tương ứng phát hiện hoặc truyền sóng vi sóng qua ăng-ten.

Động cơ khẩu độ hứa hẹn sẽ có tác động lớn trong một số lĩnh vực. Cảm biến có thể là thiết bị giống như băng được đặt trên máy móc, thu năng lượng và giao tiếp không dây để sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và chi phí. Động cơ và máy phát điện có thể được điều khiển mà không cần dây từ khắp nơi trên thế giới. Vệ tinh không gian có thể tận dụng kích thước nhỏ hơn bằng cách có các tấm tế bào năng lượng mặt trời kết hợp các ăng-ten phân lớp mỏng để giao tiếp trở lại mặt đất, tiết kiệm trọng lượng và hệ số dạng, và giảm lực cản. Hệ thống giám sát giờ đây có thể tự cấp nguồn và gửi thông tin giám sát bằng cách sử dụng phần gần bằng phẳng, phù hợp của tường, trụ cột hoặc cấu trúc hỗ trợ khác. Nhiều rơ-le vi sóng bây giờ có thể không phô trương, tự cung cấp tấm được xây dựng vào thẩm mỹ của các tòa nhà.

Công ty hy vọng sẽ thấy các sản phẩm đầu tiên từ bằng sáng chế mới trong vòng một năm, nhắm vào Internet of Things (IoT) và các thị trường thành phố thông minh, nơi điều khiển và cảm biến từ xa trở nên quan trọng.

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG ANTENNA FRACTAL, INC.

Fractal Antenna Systems, Inc. ( www.fractenna.com ) cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho các ứng dụng không dây, điện từ và điện tử đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới. Được hỗ trợ bởi hơn năm chục Mỹ, và bằng sáng chế quốc tế, cộng với hàng chục bằng sáng chế đang chờ giải quyết, FRACTAL là nhà tiên phong được công nhận trong công nghệ fractal, với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và thực địa hơn 23 năm kinh doanh. Công ty là một tư nhân và có trụ sở tại Bedford, Massachusetts, Hoa Kỳ.